Công nghệ trong lĩnh vực khách sạn đã phát triển đáng kể trong những năm gần đây, đến mức các khách sạn, nhà hàng và nhà cung cấp dịch vụ khách sạn khác có thể hoạt động hiệu quả hơn nhiều.
Khả năng giao tiếp hiệu quả là rất quan trọng trong một ngành tập trung vào khách hàng và do đó một hệ thống điện thoại tốt là điều cần thiết. May mắn thay, công nghệ hệ thống điện thoại hiện đại có thể được điều chỉnh để phù hợp với quy mô và yêu cầu của doanh nghiệp của bạn, từ một nhà hàng địa phương nhỏ đến một khách sạn sang trọng rộng lớn.


Cạnh tranh khốc liệt trong ngành khách sạn khiến các chủ khách sạn băng khoăn theo đuổi hiệu quả cao của hệ thống. Với hệ một thống truyền thông tổng đài IP, khách hàng có thể giao tiếp thoại và dể dàng quản lí với chi phí thấp. Sự cộng tác của nhân viên khách sạn cũng được tăng cường.
Giải pháp đầy đủ cho khách sạn bao gồm tổng đài IP Yeastar IP-PBX mạnh mẽ bền bỉ. TA FXS Gateway là cầu nối giữa VoIP và điện thoại analog của khách sạn. Tiết kiệm chi phí nhất cho giải pháp này. Quản lí dể dàng triển khai nhanh chóng.
Tại sao khách sạn nên sử dụng tổng đài ip
Một hệ thống điện thoại khách sạn không khác nhiều so với mạng điện thoại doanh nghiệp trung bình của bạn. Sự khác biệt chính nảy sinh khi bạn bắt đầu xem xét các tính năng có sẵn cho hệ thống điện thoại của khách sạn và cách chúng mở rộng ra ngoài việc cung cấp một chiếc điện thoại đơn giản.
Trong lĩnh vực khách sạn, hệ thống điện thoại của khách sạn có thể sử dụng thiết bị cầm tay được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong phòng của khách. Các thiết bị cầm tay này có một bộ tính năng giới hạn và chỉ cho phép các cuộc gọi nội bộ.
Nhiều hệ thống điện thoại trong ngành công nghiệp khách sạn ngày nay sẽ sử dụng công nghệ PBX hoặc VoIP . Hệ thống tổng đài là một giải pháp điện thoại truyền thống hơn và chúng được cho là đáng tin cậy hơn, nhưng chi phí có thể sớm tăng lên.
Mặt khác, một hệ thống điện thoại VoIP tiên tiến hơn và được lưu trữ trên đám mây, loại bỏ yêu cầu đối với hệ thống điện thoại truyền thống. Họ cũng cung cấp một loạt các tính năng nâng cao và chất lượng cuộc gọi được cải thiện.
Khách sạn đôi khi có thể yêu cầu hệ thống điện thoại internet để kết nối với từng phòng và hệ thống điện thoại bên ngoài để tiếp cận nhà cung cấp, khách hàng và các liên hệ khác. Mặc dù một số khách sạn nhỏ hơn có thể đối phó rất tốt với hệ thống điện thoại cơ bản, nhưng có một số lợi ích khi cài đặt một hệ thống hiện đại hơn có thể đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của cả khách và quản lý khách sạn.
Các hệ thống điện thoại khách sạn tiên tiến hơn cung cấp cho khách của bạn các chức năng thông thường của điện thoại bên cạnh các tính năng như cuộc gọi báo thức, lời nhắc cụ thể hoặc khả năng khách của khách sạn thực hiện cuộc gọi bên ngoài bằng thanh toán tự động.
Hệ thống điện thoại tiên tiến có thể mang lại một số lợi ích cho khách sạn, từ dịch vụ khách hàng được cải thiện để tăng hiệu quả và liên lạc tốt hơn giữa các nhân viên. Các ưu điểm khác bao gồm:
- Quản lý đặt phòng & đặt phòng
- Cải thiện quy trình truyền thông nội bộ
- Xử lý các yêu cầu và yêu cầu của khách sạn
- Cho phép nhân viên lễ tân chuyển và giữ cuộc gọi dễ dàng cho khách


Yeastar - Tổng đài cho Khách sạn
Nếu bạn quản lý một doanh nghiệp trong lĩnh vực khách sạn, bạn cần biết hệ thống tổng đài điện thoại nào phù hợp nhất với khách sạn của bạn.
Thiết bị tổng đài Yeastar S-Series PBX có thể sử dụng được điện thoại analog và điện thoại IP. Cung cấp kết nối PSTN, E1 / T1 / PRI, BRI, GSM, WCDMA truyền thống và VoIP để giảm chi phí truyền thông. Áp dụng các kỹ thuật xử lý giọng nói tiên tiến, nó cung cấp các cuộc gọi thoại chất lượng cho người dùng. Hệ thống nhúng giúp việc quản lý và bảo trì dễ dàng với giao diện Web trực quan, đảm bảo hoạt động và độ tin cậy của nhà cung cấp dịch vụ.


Những cân nhắc khác cần được tính đến khi chọn hệ thống điện thoại khách sạn của bạn là:
- Số lượng cuộc gọi : hệ thống điện thoại sẽ có thể thoải mái xử lý tất cả các cuộc gọi trong thời gian bận rộn nhất của bạn. Nếu họ đang vật lộn, bạn có thể cần nâng cấp hệ thống của mình.
- Mở rộng kinh doanh : nếu bạn có kế hoạch phát triển, bạn nên chọn một hệ thống điện thoại có khả năng thay đổi dễ dàng khi nhu cầu cho doanh nghiệp của bạn mở rộng.
- Phụ kiện:  một số doanh nghiệp khách sạn có thể cần một hệ thống điện thoại hoạt động đầy đủ với một loạt các phụ kiện được tích hợp vào hệ thống, chẳng hạn như các tính năng điểm bán, tai nghe để xử lý đặt chỗ hoặc thư thoại.
- Bảo vệ:  trong một nhà hàng bận rộn, một chiếc điện thoại có thể được đặt trong bếp để nó cần được bảo vệ đầy đủ khỏi mọi thành phần không mong muốn được sử dụng bởi nhân viên nhà hàng. Điện thoại trong môi trường làm việc bận rộn nên có bộ bảo vệ cho bàn phím và thiết bị cầm tay để bảo vệ thiết bị.
- Đào tạo nhân viên:  thường bị bỏ qua, đây là một xem xét quan trọng. Bạn cần xem xét liệu nhân viên có cần đào tạo trên bất kỳ hệ thống điện thoại mới nào không và cách thức cung cấp dịch vụ này. Đôi khi các nhà cung cấp điện thoại có thể cung cấp đào tạo miễn phí để luôn luôn yêu cầu cài đặt.
- Bảo trì liên tục:  như với bất kỳ thiết bị nào, điện thoại đòi hỏi phải bảo dưỡng thường xuyên, bảo trì và thỉnh thoảng sửa chữa. Bạn nên xác định ai chịu trách nhiệm bảo trì hệ thống sau khi chúng được cài đặt.
- Chi phí:  đây luôn là yếu tố quyết định khi mua bất kỳ thiết bị mới nào và hệ thống điện thoại của bạn không khác nhau. Chọn một hệ thống điện thoại nằm trong ngân sách của bạn nhưng một hệ thống sẽ đáp ứng các yêu cầu trong tương lai của bạn. Đầu tư khôn ngoan và chọn một hệ thống mà bạn biết sẽ hỗ trợ đầy đủ cho doanh nghiệp của bạn.
* Điện thoại nào tốt dành cho khách sạn
Nếu bạn quản lý một doanh nghiệp trong lĩnh vực khách sạn, bạn cần biết điện thoại nào phù hợp nhất với khách sạn của bạn. Các dòng điện thoại chuyên biệt cho từng vị trí. Ví dụ: Quầy lễ tân, phòng nghỉ, dịch vụ trợ giúp đặc biệt, khu vực chung và văn phòng khách sạn. Tìm điện thoại khách sạn nào được hỗ trợ.
* Ứng dụng khách sạn
Hotel App , một trong những đột phá mới của phiên bản firmware 30.4.0.6 mới nhất của S-Series VoIP PBX , tích hợp các tính năng IP-PBX phong phú với các tính năng khách sạn cao cấp.
App giúp các khách sạn vừa và nhỏ quản lý trực quan dịch vụ đặt phòng, nhận phòng và trả phòng, kiểm tra tình trạng của từng phòng.

* Một số dòng tổng đài ip được ưa chuộng
1. Tổng đài ip Yeastar S50


Yeastar S50 VoIP PBX là một tổng đài ip nhỏ gọn và đầy đủ hỗ trợ kết nối ISDN, PSTN và GSM, cung cấp truyền thông VoIP cho 50 người sử dụng.
- Với hệ thống tổng đài được cung cấp tối đa là 08 cổng tùy chọn hệ thống FXS và FXO nếu mà  hỗ trợ thêm những Mô đun FXO và FXS,... và được bổ sung thêm 08 cổng BRI.
- Được cung cấp lên đến là 04 cổng GSM đây được xem là phương pháp hạn chế về chi phí lên đến là 100% khi gọi qua sim di động điện thoại.
- Sử dụng Lan/Wan: hỗ trợ 02 cổng
- Tối đa 50 người dùng
- Sử dụng được 25 cuộc gọi đồng thời
- Tiết kế mo-dun 8 cổng FXS / FXO / BRI để kết nối với điện thoại
- Tối đa 4 kênh GSM / 3G / 4G
2. Tổng đài Yeastar S100


Tổng đài Yeastar S100 là hệ thống giao tiếp kinh doanh hiệu quả về chi phí với cấu hình cơ bản gồm 100 người dùng và 30 cuộc gọi đồng thời và có thể mở rộng tới 200 người dùng và 60 cuộc gọi đồng thời.
- 100 Người dùng (có thể mở rộng đến 200)
- 30 cuộc gọi đồng thời (mở rộng đến 60)
- Lên đến 16 cổng FXS / FXO / BRI
- Lên đến 6 kênh GSM / CDMA / 3G / 4G
- Lên đến 2 cổng E1 / T1 / PRI
3. FreePBX 400


Tổng đài IP FreePBX tạo ra một cộng đồng linh hoạt về giải pháp và đa dạng về System Integration. Với hơn 1.000.000 người dùng toàn thế giới, giải pháp tổng đài FreePBX đang làm giải pháp tổng đài Opensource số 1 Thế giới. Tổng đài FreePBX 400 hỗ trợ lên đến 400 licenses và 150 cuộc gọi đồng thời.

Lợi ích khi sử dụng tổng đài cho khách sạn:
Hệ thống điện thoại IP chuyên nghiệp. Trung tâm hỗ trợ khách hàng tự động tích hợp sẽ giúp khách sạn đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Đặt phòng ngay lập tức và chuyên nghiệp.
Cải thiện hiệu quả và tạo doanh thu. Nhân viên khách sạn có liên lạc hiệu quả với các tính năng nâng cao.  Như gọi điện 3 bên, liên lạc nội bộ, mở rộng di động và hơn thế nữa.
Khả năng mở rộng và khả năng tương thích. Việc di dời các phần mở rộng và mở rộng hệ thống rất linh hoạt và dễ dàng. Khả năng tương thích mạnh mẽ của nó đảm bảo kết nối với thiết bị di sản.
Quản lý và bảo trì thuận tiện Yeastar IP-PBX thân thiện với người dùng. Giao diện Web trực quan và cài đặt dễ dàng. Các auto trích lập tính năng hỗ trợ trích lập hàng loạt các điện thoại IP để tiết kiệm vô số thời gian.
Nếu bạn đang điều hành một khách sạn, quyết định lớn nhất của bạn sẽ là liệu bạn muốn có hệ thống VoIP hay tổng đài. Nếu bạn đang điều hành một nhà hàng, bạn sẽ cần ít nhất một chiếc điện thoại sẽ có một bộ tính năng lớn.
Nhưng điều quan trọng nhất là có được hệ thống điện thoại phù hợp với mức giá phù hợp.