Chào mừng bạn đến với VoIP Việt Nam!

Tính năng bảo mật của Zoom cho một số lĩnh vực

Tính năng bảo mật của Zoom cho một số lĩnh vực

 

Bất kể bạn làm việc ở đâu hay bạn làm gì, bảo mật luôn là vấn đề quan trọng. Đây cũng là vấn đề rất được Zoom quan tâm. Đó là lý do tại sao họ đã làm việc để kết hợp nó một cách liền mạch với trải nghiệm người dùng Zoom, để các tổ chức từ tất cả các ngành có thể đạt được sự hợp tác liền mạch và an toàn. 

tinh-nang-bao-mat-cua-zoom-cho-mot-so-linh-vuc-anh-2.jpg

Bảo mật thông tin người dùng là một trong những ưu tiên hàng đầu của Zoom

 

Cho dù bạn đang tận dụng nền tảng Zoom để học tập kết hợp, các cuộc gặp từ xa hay các cuộc họp hội nghị, Zoom đã thiết kế các tính năng độc đáo và làm việc để giải quyết các tiêu chuẩn cụ thể của ngành để giúp các tổ chức tối đa hóa hiệu quả trong khi giải quyết các nhu cầu riêng của họ.

 

Mặc dù hầu hết các tính năng bảo mật này là bất khả tri của ngành, ở một vài trường hợp cụ thể, sẽ có những tính năng nổi bật hơn có thể giúp giải quyết được vấn đề. 

 

Nhưng trước tiên, đây là một số mẹo để giúp tất cả người dùng có thể bảo mật cuộc họp của họ:

 

Kiểm soát chung trong cuộc họp

 

Mặc dù mỗi ngành sẽ sử dụng Zoom theo những cách khác nhau để đáp ứng các nhu cầu riêng của mình, nhưng Zoom Meetings đi kèm với tính năng bảo mật và bộ điều khiển trong cuộc họp sẽ giúp người dùng trong toàn bộ cuộc họp bảo vệ cuộc họp của họ khỏi những vị khách không mời. Với những tính năng này, người quản trị có thể:

 

- Quản lý chia sẻ màn hình

- Khóa cuộc họp 

- Thiết lập xác thực hai yếu tố 

- Loại bỏ những người tham gia gây rối 

- Tắt âm, tắt hình video của những người tham gia 

- Tạm ngưng các hoạt động của người tham gia 

- Tắt truyền tệp

- Tắt trò chuyện riêng tư 

- Báo cáo một người dùng

 

Tất cả các tổ chức nên lưu ý những kiểm soát này và đào tạo người dùng cách triển khai chúng khi cần thiết, giúp quản lý và đảm bảo trải nghiệm cuộc họp. 

tinh-nang-bao-mat-cua-zoom-cho-mot-so-linh-vuc-anh-3.jpg

Bảo mật thông tin người dùng là một trong những ưu tiên hàng đầu của Zoom


 

Các tính năng bảo mật ở một vài lĩnh vực cụ thể:

 

Chăm sóc sức khỏe 

 

Quyền riêng tư và phúc lợi của bệnh nhân luôn là ưu tiên hàng đầu của các tổ chức chăm sóc sức khỏe. Cho dù bạn đang thực hiện các cuộc hẹn từ xa hay kết nối cộng đồng y tế ảo, đây là một số tính năng và tiêu chuẩn để giúp tổ chức của bạn bảo vệ quyền riêng tư của bệnh nhân:

 

Các tính năng chính

 

Mã hóa trò chuyện nâng cao: Cho phép liên lạc an toàn bằng cách mã hóa tin nhắn trò chuyện giữa những người dùng, giúp nhân viên y tế phối hợp nhanh chóng trong khi bảo vệ dữ liệu riêng tư của bệnh nhân.

 

Mật mã cuộc họp bắt buộc: Bạn có thể tạo mật mã và chia sẻ với bệnh nhân qua email để họ phải nhập mật mã an toàn để có thể tham gia phiên làm việc từ xa. 

 

Bảo vệ Đánh cắp Tài khoản: Tính năng này giúp xác định những người dùng có thông tin đăng nhập có thể đã bị đánh cắp hoặc bị xâm phạm trong một vụ vi phạm dữ liệu ở nơi khác trên internet. Bất cứ khi nào Zoom xác định rằng thông tin đăng nhập và mật khẩu của người dùng Zoom có ​​thể đã bị xâm phạm trên một dịch vụ khác, họ sẽ gửi một thông báo và nhắc người dùng đặt lại mật khẩu của mình trong vòng một ngày. Nếu mật khẩu không được đặt lại trong 24 giờ, người dùng sẽ buộc phải đăng xuất để ngăn chặn việc chiếm đoạt tài khoản. Điều này bổ sung tính bảo mật cho các buổi làm việc trực tuyến của bạn bằng cách giúp ngăn chặn các hacker sử dụng thông tin chiếm đoạt được từ các nhân viên hoặc bệnh nhân để đăng nhập trái phép vào tài khoản Zoom của họ. 

 

Các dịch vụ tài chính

 

Với các doanh nghiệp dịch vụ tài chính, bảo mật thông tin sẽ giúp đem lại niềm tin của khách hàng. Vậy nên bất kỳ tổ chức dịch vụ tài chính nào đang sử dụng Zoom nên tận dụng các tính năng mã hóa và quản lý dữ liệu sau:

 

Các tính năng chính

 

Kiểm soát dữ liệu định tuyến: Người dùng Zoom có khả năng chọn trung tâm dữ liệu nào xử lý dữ liệu của họ khi chuyển tiếp. Bạn có thể chọn tham gia hoặc không tham gia từng khu vực trung tâm dữ liệu cụ thể (ngoại trừ khu vực mặc định nơi tài khoản của bạn được cấp phép) đối với dữ liệu đang chuyển tiếp, giúp duy trì quyền kiểm soát nhiều hơn đối với nơi thông tin truyền đi. 

 

Mã hóa đầu cuối: Khi được bật, tính năng này sử dụng mã hóa AES GCM 256-bit tương tự tiêu chuẩn của Zoom Meetings để giúp mã hóa giao tiếp giữa tất cả những người tham gia cuộc họp. Sự khác biệt duy nhất là các khóa mật mã chỉ được biết đến với các thiết bị của những người tham gia cuộc họp. Điều này có nghĩa là không có bên thứ ba nào - kể cả Zoom - có quyền truy cập vào các khóa riêng tư của cuộc họp.

 

Lưu trữ cuộc họp và hội thảo trên web: Cho phép quản trị viên tài khoản thiết lập cơ chế tự động để thu thập và lưu trữ dữ liệu cuộc họp vào một nền tảng bên thứ ba mà họ lựa chọn. Không giống như Ghi âm trên đám mây, lưu các tệp video, âm thanh và trò chuyện / phiên âm vào Zoom Cloud Meetings, API lưu trữ thu thập dữ liệu hội thảo trên web và dữ liệu cuộc họp / siêu dữ liệu cần thiết cho các nguyên tắc tuân thủ nhất định, cũng như các tệp âm thanh, video và trò chuyện nếu được đặt trong lệnh gọi API.

 

Tích hợp ngăn ngừa mất dữ liệu (DLP) : Những tích hợp này kết nối với Zoom để giúp khách hàng áp dụng các chính sách được thiết kế để phát hiện và chặn các vi phạm hoặc xâm nhập dữ liệu tiềm ẩn. 


tinh-nang-bao-mat-cua-zoom-cho-mot-so-linh-vuc-anh-4.jpg

Bảo mật thông tin người dùng là một trong những ưu tiên hàng đầu của Zoom

 

Đảm bảo an toàn cho các công việc kết hợp

 

Bằng cách hỗ trợ tối đa cho các lực lượng lao động kết hợp với các tính năng bảo mật dễ sử dụng, các doanh nghiệp sẽ đảm bảo duy trì  và mở rộng được nhân lực trong thời đại mà sự linh hoạt về môi trường và cách làm việc đang lên ngôi. 

 

Mua các gói Zoom ở đâu?

 

NTG Việt Nam là đối tác cung cấp các gói Zoom bản quyền, từ Zoom Webinar, Zoom Room, Zoom Meetings đến Zoom Phone với mức giá ưu đãi. Để được hỗ trợ tư vấn gói sản phẩm phù hợp nhất, quý khách vui lòng liên hệ với hotline: 0327095111 (Ms. Hiền Lương).

 

==========================================

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NTG VIỆT NAM

Địa chỉ:
CS1: 49 Trung Kính, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
CS2: 79 đường Phạm Viết Chánh, P. 19, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: Luongbth@ntg.com.vn
Website: https://voipvietnam.vn//