Nam Trường Giang cung cấp và lắp đặt hệ thống hội nghị phục vụ công tác học trực tuyến cho các trường tiểu học tại Quận Cầu Giấy.
* Thực trạng hiện nay
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, kêu gọi ngăn chặn virus, ngày càng nhiều trường học đóng cửa và dừng dạy và học trực tiếp. Hình thức dạy học trực tuyến không chỉ cung cấp thông tin cho sinh viên và yêu cầu các em nghiên cứu tài liệu. Giáo dục trực tuyến hiệu quả còn đòi hỏi phải lập kế hoạch và thiết kế chu đáo để nó không phải là một lựa chọn hạng hai.


Để giúp ngành giáo dục có thể đưa ra các quyết định chính xác về việc có cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường trong mùa dịch Covid-19 này hay không, tại công văn số 04 /HH - VP ngày 20/2/2020 Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã kiến nghị tới Thủ tướng thay thể giải pháp cho người học nghỉ học - bằng giải pháp không đóng cửa các trường học mà vẫn cho trường học tiếp tục hoạt động nhưng các trường phải chuyển qua phương thức học từ xa (bao gồm học hàm thụ, học trên truyền hình, học trực tuyến…) để tránh việc tập trung đông người học.
* Tình hình triển khai lắp đặt
Từ đầu tháng 3 năm 2020, Nam Trường Giang đã tiến hành việc triển khai, hỗ trợ hệ thống hội nghị truyền hình (Zoom meeting) cho các trường tiểu học, trung học tại quận Cầu Giấy trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Corona.


Không giới hạn về mặt thiết bị, địa điểm và thời gian, zoom meetin là giải pháp Hội nghị truyền hình trực tuyến trên nền tảng điện toán đám mây, được thiết kế cho các cá nhân, doanh nghiệp, trường học hoặc các bệnh viện, tập đoàn lớn để tiến hành các cuộc họp tại nhiều địa điểm khác nhau.
Trong thời điểm dịch cúm Corona đang có nguy cơ lây lan và bùng phát mạnh, việc áp dụng những ứng dụng CNTT như zoom meeting được coi là giải pháp tối ưu nhằm tránh gián đoạn công tác dạy và học, đáp ứng nhu cầu của thầy cô và các em học sinh.


* Lợi ích hội nghị truyền hình mang lại
+  Đối với ngành giáo dục đặc biệt là giảng viên, giáo viên, thiết bị hội nghị truyền hình mang lại rất nhiều lợi ích thực tế và hiệu quả từ các thiết bị thông minh và giải pháp tối ưu nhất.
Áp dụng vào việc giảng dạy, giúp các giảng viên, giáo viên thuận lợi trong việc chia sẻ dữ liệu, hình ảnh thông qua màn hình trực tuyến.
+ Giảng viên, giáo viên trao đổi chuyên môn với nhau ở các trung tâm, địa điểm khác nhau một cách nhanh chóng thong qua hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến.
+ Họp giao ban trực tuyến, qui tụ nhiều điểm nhánh tiết kiệm được thời gian cho mỗi người và có thể tiếp xúc trao đổi thông tin giảng dạy với học sinh, sinh viên, đồng nghiệp.
+ Lợi ích thiết thực:
- Nhanh chóng tổ chức các cuộc họp, giảng dạy, tiết kiệm thời gian
- Giảm chi phí đi lại và rủi ro di chuyển
- Nâng cao chất lượng hoạt động của ngành giáo dục
- Hiệu quả chất lượng công việc và bảo mật cao
- Gia tăng giá trị đầu tư trong công tác giảng dạy.
- Thu hút lượng người tham gia vào việc học và giảng dạy theo phương thức mới
- Họp giao ban trực tuyến
- Họp đào tạo huấn luyện chuyên môn giáo dục
* Thiết bị họp trực tuyến lựa chọn
1. Phần mềm zoom meeting
Phần mềm họp trực Zoom Meeting hỗ trợ đa nền tảng trên Android/Ios. Đặc điểm của phần mềm họp trực tuyến Zoom Meeting tham gia một cuộc họp tối đa 50 người với chất lượng rõ nét, chia sẻ video màn hình chất lượng cao và nhắn tin nhanh.
2. Webcam logitech Brio
Logitech BRIO là webcam tiêu dùng đầu tiên quay ở độ phân giải 4K. Có nhiều pixel hơn luôn tốt hơn cho thu phóng kỹ thuật số và hậu sản xuất. Để ghi hình ở 4K, webcam phải được kết nối với cổng USB 3.0.


- Brio mang đến chất lượng Ultra HD 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây và Full HD ở tốc độ 60 khung hình/giây.
- Nhìn cận cảnh với tính năng thu phóng 5 lần. Trường ngắm có thể tự động điều chỉnh.
- Mic kép với tính năng lọc tiếng ồn.
- Công nghệ RightLight 3 với HDR tự động cân bằng ánh sáng trong mọi điều kiện.
- Nhận diện khuôn mặt nhanh chóng, an toàn nhờ được tích hợp cảm biến quang học và hồng ngoại. Với Brio bạn chỉ cần nhìn thẳng vào ống kính để đăng nhập Window.
- Tương thích với Skype, Zoom, Cisco, Windows Hello, Fuze, Microsoft Cortana.
3. Loa hội nghị Jabra speak 710
Loa hội nghị Jabra Speak 710 sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm mới mẻ về cuộc họp linh hoạt, hiện đại. Vẫn thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi mang đậm thương hiệu jabra vừa sang trọng nhưng không kém phần tinh tế. Bên cạnh đó, thiết bị loa jabra 710 tích hợp nhiều tính năng tiện lợi kết nối với bluetooth, máy tính.


- Dùng cho phòng họp nhỏ, giải trí âm nhạc khá ấn tượng
- microphone đa hướng có thể xoay 360 ° bắt giọng nói, âm thanh ổn định
- Chất lượng âm thanh HiFi
- Khả năng sử dụng lên đến 30 mét với một máy tính và lên đến 10 mét với một điện thoại thông minh
- Kết nối trong vài giây: USB, không dây (Bluetooth hoặc một PC)
- Lên đến 15 giờ tuổi thọ pin
- Hỗ trợ khóa Kensington
- Tương thích với tất cả các nền tảng UC chính: Avaya, Cisco, Skype cho doanh nghiệp 
- Nó tương thích với một loạt các nền tảng truyền thông hợp nhất, bao gồm Fuze, Adobe Connect, ClickMeeting, WebEx, Google Hangouts và nhiều hơn nữa.
- Điều khiển một cách trực quan, dễ dàng chỉ cần cắm vào và sử dụng
* Một số hình ảnh triển khai thực tế

Trường tiểu học Nghĩa Tân

Trường tiểu học Nghĩa Đô

Trường tiểu học Dịch Vọng A

Trường tiểu học Dịch Vọng Hậu

===========================================
Địa chỉ: Tầng 2, Số 49 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.7777.8899 - 1900 6857
Email: contact@namtruonggiang.com